Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Brother HL-2366Dw Chi Tiết Nhất

Ms Hà
Thứ Tư, 10/01/2024
Nội dung bài viết

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Brother 2366Dw Và Cách Cài Đặt Driver Máy In Brother 2366Dw

Với kiểu dáng nhỏ gọn, lắp đặt đơn giản, máy in laser đen trắng Brother HL-L2366DW rất thích hợp với không gian văn phòng, thậm chí là gia đình. Nếu mới người dùng mới mua máy in Brother L2366DW giá rẻ thì sẽ hơi bỡ ngỡ làm thế nào để sử dụng được đầy đủ các tính năng của máy in này. Hôm nay Văn phòng Star sẽ nếu chi tiết cách cài đặt driver máy in Brother 2366dw, và hướng dẫn cách sử dụng máy in Brother 2366dw đơn giản, và hiệu quả nhất mọi người cùng theo dõi nhé.

Lợi thế khi sử dụng máy in Brother HL-L2366dw

Với thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt đơn giản, rất thích hợp với không gian văn phòng, thậm chí là nhà ở, máy in laser trắng đen Brother HL-L2366DW còn có sự kết hợp màu sắc đen xen giúp bạn dễ dàng vệ sinh, hạn chế trầy xước,...Trong khi Brother 2366DW hỗ trợ độ phân giải cao, tối đa là 2400 x 600dpi, máy cho ra những bản in vô cùng chất lượng, hình ảnh tốt, rõ nét. Đặc biệt, tính năng in hai mặt tự động của máy in laser trắng đen Brother HL-L2366DW giúp bạn tiết kiệm thời gian sử dụng máy hơn. 

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Brother HL-2366Dw Chi Tiết Nhất

Máy in laser trắng đen Brother HL-L2366DW

Ưu điểm vượt trội của máy in laser trắng đen Brother HL-L2366DW có khả năng kết nối với các thiết bị không dây như USB 2.0 và mạng LAN, Wifi chính với khả năng kết nối này giúp các bạn có thể dễ dàng in từ xa và hỗ trợ mọi hệ điều hành. Thiết kế này để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và cá nhân, Brother đã cho phép người dùng sử dụng máy in trên mọi hệ điều hành. Điều này hỗ trợ rất nhiều trong việc việc chiếm lĩnh thị trường của máy in laser trắng đen Brother HL-L2366DW

Sử dụng máy in phục vụ công việc in ấn hằng ngày, hiệu suất công việc tăng lên đáng kể, thể nhưng đang sử dụng bạn thấy máy in Brother HL – L2366DW báo lỗi Replace Drum, đây là lỗi thường xuyên gặp khi người dùng sử dụng máy in trong một thời gian dài. Lỗi này sẽ làm gián đoán đến việc in ấn cũng như chất lượng bản in gây mất hiệu suất công việc.

Tham khảo Đánh giá máy in đen trắng Brother HL-L2366DW tại đây.

Hướng dẫn cài đặt máy in Brother HL-L2366Dw đơn giản nhất

Nếu mới mua máy in để sử dụng nhất là người dùng mua máy in cho gia đình, thì việc cài đặt máy in để sử dụng cũng gặp nhiều rắc rối. Vì đó, Văn phòng Star hướng dẫn các bạn một cách đơn giản nhất để cài đặt và sử dụng máy in. Để cài đăt máy in Brother HL-L2366Dw chúng ta tiến hành tải và cài đặt driver trước tiên, cụ thể như sau.

Tải driver máy in Brother HL-L2366Dw

Để tải đúng Driver và an toàn cho máy tính của các bạn nhất, thì nên tải trực tiếp từ trang chủ của Brother tại Việt Nam. Dưới đây là cách tải Driver máy in Brother 2366dw đơn giản chi tiết nhất như sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ Brother, và tải Driver của máy in Brother 2366dw tại đây.

Bước 2: Kích chọn vào nút Dowloads để tiếp tục quá trình tải Driver máy in Brother HL-L2366Dw, nếu giao diện tiếng Việt thì đó là nút tải xuống.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Brother HL-2366Dw

Người dùng xem rõ hệ điều hành của PC cá nhân đang sử dụng, để tải Driver máy in Brother 2366dw cho phù hợp (xem thêm Cách kiểm tra hệ điều hành máy tinh tại đây). Tùy vào hệ điều hành trên máy tính, hãng Brother trang hỗ trợ tải Driver tương ứng mà máy tính bạn đang sử dụng, ở đây máy mình đang sử dụng windows 10(64bit) nên hệ thống sẽ trả về kết quả tìm kiếm đúng bản driver của hệ điều hành hiện tại, tiếp đến chúng ta nhấp chọn vào nút Ok.

Vậy trong trường hợp các bạn muốn tải bản driver về để cài cho máy khác thì sao? Hãy kiểm tra lại hệ điều hành của máy tính bạn chuẩn bị cài đặt máy in Brother HL-L2366Dw, dùng chuột để lựa chọn lại phiên bản hệ điều hành bạn cần tải về.

Bước 6: Lựa chọn bản Driver đầy đủ theo như hình minh họa để cài đầy đủ tính năng cho máy in Brother HL-L2366Dw.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Brother HL-2366Dw

Bước 7: Kéo xuống phía dưới của trang kết quả trả về sau khi kích chọn vào Full Driver & Software Package (Recommended) bạn sẽ thấy biểu tượng màu xanh nổi lên với dòng chữ Agree to the EULA and Download (như hình minh họa) kích vào để hoàn thành việc tải Driver Brother 2366Dw.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Brother HL-2366Dw

Với dung lượng file cài đặt khoản 45MB phải phải chờ vài phút tùy vào tốc độ mạng văn phòng của bạn để hoàn thành việc tải về, sau khi kết thúc file cài đặt sẽ nằm ở góc trái màn hình của trang website. Kích vào file tải về để cài đặt Driver cho máy in Brother HL-L2366Dw

Cách cài đặt driver máy in Brother 2366Dw trên máy tính

Sau khi đã tải về bản Driver máy in Brother 2366dw phù hợp với máy tính cá nhân của bạn, thì chúng ta sẽ tiến hành cài đặt Driver chi tiết như sau:

Bước 1: Kích đúp vào file cài đặt được tải về
File cài đặt được giải nén và chúng ta bắt đầu quá trình cài đặt máy in Brother HL-L2366Dw

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ
Khi giao diện cài đặt xuất hiện chúng ta tiến hành chọn ngôn ngữ cài đặt, thông thường chúng ta chọn ngôn ngữ Tiếng Việt, tuy nhiên một số công ty hoặc văn phòng đại diện của Công ty nước ngoài đặt tại Việt Nam thì chúng ta cài đặt theo ngôn ngữ khách hàng yêu cầu, ngôn ngữ English hoặc ngôn ngữ khách đang sử dụng.

cài đặt driver máy in Brother 2366Dw

Bước 3: Kích vào Yes để tiếp tục quá trình cài đặt.

cài đặt driver máy in Brother 2366Dw

Bước 4: Cài đặt máy in Brother HL-L2366Dw qua wifi
Ở bước này có 3 tùy chọn cài đặt kết nối qua cáp USB hoặc cài đặt qua kết nối mạng có dây(Ethernet) và cài đặt qua kết nối không dây WiFi/Wireless, các bạn cài đặt theo chuẩn kết nối nào thì chọn chuẩn kết nối đó, sau đó nhấn next để tiếp tục cài đặt bước tiếp theo.

cài đặt driver máy in Brother 2366Dw

Ở bài viết này mình chỉ hướng dẫn qua cài đặt kết nối mạng Lan không dây WiFi/Wireless như hình minh họa

Bước 6: Chọn chuẩn kết nối mạng
Sau khi chọn chuẩn kết nối mạng có dây giao diện màn hình sẽ xuất hiện như sau

cài đặt driver máy in Brother 2366Dw

Ở bước này chúng ta chọn dòng Brother Peer to Peer Network Printer (Kết nối ngang hàng, kết nối trực tiếp với model mạng chứ không thông qua máy chủ)

cài đặt driver máy in Brother 2366Dw

Chọn Change the Firewall để cho phép thiết lập kết nối mạng, nhấn next để tiếp tục cài đặt. Tuy nhiên để máy in cố định được địa chỉ IP khi kết nối mạng thì các bạn nên cài đặt Ip tĩnh cho Brother HL-L2366Dw. 

Ở đây sẽ có bạn thắc mắc, vì sao chúng ta cần thiết lập IP tĩnh cho máy in Brother HL-L2366Dw. Thì nếu các bạn biết rằng, khi chúng ta kết nối thành công máy in Brother vào mạng Lan nội bộ thông qua kết nối cáp mạng hay wifi, máy in và moderm mạng sẽ tự gán cho máy in một địa chỉ Ip động, địa chỉ này có thể thay đổi sau mỗi lần model mạng khởi động lại, và nó sẽ cấp phát cho máy in sang một địa chỉ Ip mới, khi đó máy in Brother HL-L2366Dw không in được nó mất kết nối mạng hay lỗi Offline.

Tại sao như vậy Văn phòng Star sẽ ví dụ chi tiết ở đây để các bạn tham khảo. Giả sử moderm mạng của gia đình hoặc văn phòng có địa chỉ moderm là 192.168.1.1 hoặc 192.168.100.1 chẳng hạn thì khi máy in Brother được kết nối vào mạng nó sẽ tự động nhận địa chỉ như: 192.168.1.48 hoặc 192.168.100.65 sau khi model mạng khởi động máy in của bạn sẽ được cấp lại địa chỉ IP mới chẳng hạn 192.168.1.51 hoặc 192.168.100.62. Vậy để cố định địa chỉ Ip của máy in Brother HL-L2366Dw thì chúng ta cần thiết lập Ip tĩnh cho chúng. Thông thường thì chúng ta chỉ cần thay đổi dãy số của cùng của địa chỉ Ip cao hơn một xíu để những lần khỏi động sau Ip nó cố định và không trùng lặp với những Ip mới cấp. Ví dụ Ip động là 192.168.1.48 hoặc 192.168.100.65 thì chúng ta đặt lại 192.168.1.222 hoặc 192.168.100.252 chẳng hạn.

Bước 7: Hình thức kết nối wifi cho Brother 2366Dw
Ở bước này chúng ta tiến hành cài đặt kết nối WiFi cho Brother HL-L2366Dw thông qua cáp USB (cắm cáp USB để kết nối máy in và máy tính, lưu ý chỉ cắm tạm thời để kết nối wifi, hoàn tất cài đặt wifi chúng ta rút cáp ra để sử dụng kết nối wifi)

cài đặt driver máy in Brother 2366Dw qua wifi

Phần mềm sẽ tự động cài đặt WiFi dựa vào mạng của máy tính đang cắm cáp USB.

cài đặt driver máy in Brother 2366Dw qua wifi

Tích vào ô vuông Checked and Confirmed nhấn next để tiếp tục cài đặt.

Bước 8: Lựa chọn điểm truy cập
Giao diện lựa chọn điểm truy cập mạng wifi xuất hiện

cài đặt driver máy in Brother 2366Dw qua wifi

Bạn lựa chọn mạng wifi mà mình muốn kết nối máy in Brother 2366Dw vào rồi nhấn next.

cài đặt driver máy in Brother 2366Dw qua wifi

Nhập mật khẩu mạng wifi (mật khẩu của moderm mạng wifi) sau đó tiếp tục nhấn next.

Chờ cho phần mềm cài đặt và cấu hình mạng wifi hoàn tất cho máy in.

cài đặt driver máy in Brother 2366Dw qua wifi

Màn hình xuất hiện thông báo yêu cầu chúng ta rút cáp usb ra khỏi máy in, kể từ đây máy in và máy tính sẽ kết nối với nhau thông qua mạng wifi/wireless không dây.

Bước 9: Xác định địa chỉ IP được cấp phát
Phần mềm sẽ dò tìm được địa chỉ IP mà model cấp cho máy in để chúng ta kết nối và cài đặt

cài đặt driver máy in Brother 2366Dw qua wifi

Nếu phần mềm chưa do tìm được máy in thì bạn nhấn nút Refresh để nó tiếp tục dò tìm cho đến khi tìm được.

Bước 10: Hoàn thành đăng ký
Tiếp tục nhấn next để cài đặt bước tiếp theo.

cài đặt driver máy in Brother 2366Dw qua wifi

Bước 11: Bật tắt chế độ cảnh bảo mực trên phần mềm
Ở bước này có 2 tùy chọn

- Enable Status Monitor On Startup: Nếu tích chọn mục này bạn sẽ nhận thông báo trên màn hình máy tính mỗi lần máy in Brother HL-L2366Dw hết mực hoặc gặp lỗi gì đó.

- Set as Default Printer: Mặc định máy in Brother HL-L2366Dw cho các phần mềm in ấn. Trường hợp bạn thường xuyên in một máy in khác thì Brother 2366Dw chỉ là máy in dự phòng thì ban không cần tích mục này.

cài đặt driver máy in Brother 2366Dw qua wifi

Bước 12: Hoàn thành cài đặt
Nhấn Finish để hoàn thành cài đặt.

cài đặt driver máy in Brother 2366Dw qua wifi

Hoàn thành cài đặt máy in Brother 2366Dw

Hướng dẫn sử dụng máy in Brother HL-2366dw

Máy in Brother HL-L2366Dw là máy in đơn năng (chỉ có 1 chức năng in) nên việc sử dụng cũng khá đơn giản, các bạn cần chú ý đến những điểm sau:

Kiểm tra cài đặt

Sau khi cài đặt Driver vào máy tính bạn vào mục quản lý máy in để xem máy in có kết nối thành công hay chưa (Control Panel/ Devices and Printers)

cài đặt driver máy in Brother 2366Dw qua wifi

Bạn tìm đến máy in có tên Brother HL-L2320D Series, sẽ thấy biểu tượng tích xanh hoặc khi rê chuột lên thấy dòng chữ Status Pringter: Ready như vậy là bạn đã cài thành công.

Cài đặt máy in

Kích phải trên máy in Brother HL-L2320D Series chọn Printing Preferences giao diện cài đặt xuất hiện.

Cài đặt khổ giấy trên phầm mềm

cài đặt driver máy in Brother 2366Dw qua wifi

Chọn khổ giấy in ở mục khổ giấy: mặc định khi cài đặt phần mềm chọn khổ Letter, thông thường người dùng thường thiết lập khổ giấy A4 để sử dụng, hoặc khổ giấy A5 nếu bạn có nhu cầu sử dụng giấy A5.
Những mục khác như hướng giấy: ngọc/ngang; độ phân giải: 300/600/1200 dpi; bản sao tùy vào nhu cầu bạn có thể chọn tương ứng hoặc để mặc định.

Cài đặt khổ giấy trên máy in

Kéo hẳn khay giấy ra khỏi máy.

Hướng dẫn sử dụng máy in Brother HL-2366dw

Bấm cần nhả màu xanh lá cây để trượt thanh chắn giấy vừa đúng khổ giấy cần in A4, A5, A6 ( cả chiều ngang và dọc sát loại giấy cần in)

Hướng dẫn sử dụng máy in Brother HL-2366dw

Cài đặt in 2 mặt tự động

Ở giao diện Printing Preferences như cài đặt ở trên.

Hướng dẫn sử dụng máy in Brother HL-2366dw

Chọn in 2 mặt ở mục 2 mặt/ Sổ tay: 2 mặt=>Ok để thiết lập in 2 mặt mặc định chọn không để hủy.

Đối với một số phần mềm như word hoặc excel bạn có thể chọn trực tiếp trên giao diện phần mềm đang in như hình bên dưới nhanh chóng hơn thay vì phải vào bên trong mục Printing Preferences.

Hướng dẫn sử dụng máy in Brother HL-2366dw

Chọn in 2 mặt ở mục Print on Bother Sides và khổ giấy ở mục Size Letter hoặc A4

Tham khảo thêm Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Reset Máy In Brother Hl-L2366Dw tại đây.
Tham khảo thêm Khắc Phục Máy in Brother HL-L2366DW Báo Lỗi Replace Drum tại đây.

Kết: Trên đây là những thông tin chia sẻ hướng dẫn cách cài đặt driver máy in Brother HL-L2366DW và cách sử dung máy in Brother L2366DW từ Văn phòng Star, hy vọng rằng với kiến thức trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho mọi người và giúp reset máy in thành công nhằm đạt được hiệu suất công việc như mong muốn. Nếu có bất cứ câu hỏi nào có thể để lại bên bình luận bên dưới để Văn phòng Star có thể hỗ trợ sớm nhất.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết

Thu gọn