Khuyến mãi Khuyến mãi

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Brother HL-2361Dn Chi Tiết Nhất

Ms Hà
Thứ Năm, 18/01/2024
Nội dung bài viết

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Brother 2361Dn Và Cách Cài Đặt Driver Máy In Brother 2361Dn

Với những thiết kế ưu việt được tích hợp cho các dòng máy in của hãng, Brother đã nhanh chóng đứng vững trong lòng người dùng, đặc biệt là máy in Brother L2361dn không chỉ tối ưu công suất, chất lượng bản in, Brother L2361dn còn được tích hợp công nghệ chống kẹt giấy, và nhiều ưu thế trở thành một thương hiệu đi đầu về máy in văn phòng giá rẻ. Hôm nay Văn phòng Star sẽ nếu chi tiết cách cài đặt driver máy in Brother 2361dn, và hướng dẫn cách sử dụng máy in Brother 2361dn đơn giản, và hiệu quả nhất mọi người cùng theo dõi nhé.

Lợi thế khi sử dụng máy in Brother HL-L2361dn

Với thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt đơn giản, rất thích hợp với không gian văn phòng, thậm chí là nhà ở, máy in laser trắng đen Brother HL-L2361Dn còn có sự kết hợp màu sắc đen xen giúp bạn dễ dàng vệ sinh, hạn chế trầy xước,...Trong khi Brother 2361Dn hỗ trợ độ phân giải cao, tối đa là 2400 x 600dpi, máy cho ra những bản in vô cùng chất lượng, hình ảnh tốt, rõ nét. Đặc biệt, tính năng in hai mặt tự động của máy in laser trắng đen Brother HL-L2361Dn giúp bạn tiết kiệm thời gian sử dụng máy hơn. 

Máy in laser trắng đen Brother HL-L2361Dn

Máy in laser đen trắng Brother L2361dn sử dụng công nghệ chống kẹt giấy

Máy in laser đen trắng Brother L2361dn được tích hợp công nghệ Hassle-free chống kẹt giấy, với thiết kế thanh dẫn dài hơn giúp tiến trình in ấn diễn ra nhanh chóng và hạn chế kẹt giấy. Với công suất lớn, việc kẹt giấy sẽ làm gián đoạn quá trình sử dụng máy in của người dùng, nên thiết kế này hỗ trợ máy có thể hoạt động công suất tối đa, tiết kiệm thời gian cho người dùng mà không lo về các lỗi máy in thường gặp như kẹt giấy làm ảnh hưởng.

Máy in laser đen trắng Brother L2361dn bảo mật mạng không dây

Việc sử dụng giao thức quản lý mạng đơn giản (SNMP v3 và SMTP-AUTH) giúp Brother L2361dn có thể bảo mật dữ liệu an toàn cho người dùng mà không lo lắng dữ liệu sử dụng bị truyền ra ngoài. Đây như là bản cam kết của Brother với người dùng khi sử dụng máy in của hãng. Với những ưu thế này, Brother L2361dn rất phù hợp với các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng tính năng đơn giản, công suất lớn mà cần bảo mật cao. 

Máy in laser đen trắng Brother L2361dn có chi phí sử dụng thấp

Ngoài hoạt động đa năng tiết kiêm diệt tính và chi phí đầu vào, máy in laser đen trắng Brother L2361dn giảm thiểu chi phí hoạt động rất nhiều như giấy và mực in. Qua đó, bạn được giảm chi phí vận hành mà vẫn đảm bảo được sự hiệu quả và giảm tổng chi phí in ấn của người dùng. Việc công nghệ in đảo mặt tự động, và hộp mực công suất lớn, giá rẻ, mà trống mực lại được hãng thiết kế rất bền (có thể sử dụng tới 10 lần mực vẫn chưa hỏng), ưu thế này sẽ giúp người dùng tiết kiệm giấy và mực trong quá trình sử dụng.

Tham khảo Đánh giá máy in đen trắng Brother HL-L2361Dn tại đây.

Hướng dẫn cài đặt máy in Brother HL-L2366Dw đơn giản nhất

Nếu mới mua máy in để sử dụng nhất là người dùng mua máy in cho gia đình, thì việc cài đặt máy in để sử dụng cũng gặp nhiều rắc rối. Vì đó, Văn phòng Star hướng dẫn các bạn một cách đơn giản nhất để cài đặt và sử dụng máy in. Để cài đăt máy in Brother HL-L2366Dw chúng ta tiến hành tải và cài đặt driver trước tiên, cụ thể như sau.

Tải driver máy in Brother HL-L2361Dn

Để tải đúng Driver và an toàn cho máy tính của các bạn nhất, thì nên tải trực tiếp từ trang chủ của Brother tại Việt Nam. Dưới đây là cách tải Driver máy in Brother 2361dn đơn giản chi tiết nhất như sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ Brother, và tải Driver của máy in Brother 2361dn tại đây.

Bước 2: Kích chọn vào nút Dowloads để tiếp tục quá trình tải Driver máy in Brother HL-L2361Dn, nếu giao diện tiếng Việt thì đó là nút tải xuống.

Người dùng xem rõ hệ điều hành của PC cá nhân đang sử dụng, để tải Driver máy in Brother HL-L2366Dw cho phù hợp (xem thêm Cách kiểm tra hệ điều hành máy tinh tại đây). Tùy vào hệ điều hành trên máy tính, hãng Brother trang hỗ trợ tải Driver tương ứng mà máy tính bạn đang sử dụng, ở đây máy mình đang sử dụng windows 10(64bit) nên hệ thống sẽ trả về kết quả tìm kiếm đúng bản driver của hệ điều hành hiện tại, tiếp đến chúng ta nhấp chọn vào nút Ok.

Vậy trong trường hợp các bạn muốn tải bản driver về để cài cho máy khác thì sao? Hãy kiểm tra lại hệ điều hành của máy tính bạn chuẩn bị cài đặt máy in Brother HL-L2361Dn, dùng chuột để lựa chọn lại phiên bản hệ điều hành bạn cần tải về.

Bước 6: Lựa chọn bản Driver đầy đủ theo như hình minh họa để cài đầy đủ tính năng cho máy in Brother HL-L2366Dw.

Bước 7: Kéo xuống phía dưới của trang kết quả trả về sau khi kích chọn vào Full Driver & Software Package (Recommended) bạn sẽ thấy biểu tượng màu xanh nổi lên với dòng chữ Agree to the EULA and Download (như hình minh họa) kích vào để hoàn thành việc tải Driver Brother 2361Dn.

Với dung lượng file cài đặt khoản 45MB phải phải chờ vài phút tùy vào tốc độ mạng văn phòng của bạn để hoàn thành việc tải về, sau khi kết thúc file cài đặt sẽ nằm ở góc trái màn hình của trang website. Kích vào file tải về để cài đặt Driver cho máy in Brother HL-L2361Dn.

Cách cài đặt driver máy in Brother 2361Dn trên máy tính

Sau khi đã tải về bản Driver máy in Brother 2366dw phù hợp với máy tính cá nhân của bạn, thì chúng ta sẽ tiến hành cài đặt Driver chi tiết như sau:

Bước 1: Kích đúp vào file cài đặt được tải về
File cài đặt được giải nén và chúng ta bắt đầu quá trình cài đặt máy in Brother HL-L2361Dn.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ
Khi giao diện cài đặt xuất hiện chúng ta tiến hành chọn ngôn ngữ cài đặt, thông thường chúng ta chọn ngôn ngữ Tiếng Việt, tuy nhiên một số công ty hoặc văn phòng đại diện của Công ty nước ngoài đặt tại Việt Nam thì chúng ta cài đặt theo ngôn ngữ khách hàng yêu cầu, ngôn ngữ English hoặc ngôn ngữ khách đang sử dụng.

ài đặt driver máy in Brother 2366Dw

Bước 3: Kích vào Yes để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 4: Cài đặt máy in Brother HL-L2361Dn qua USB
Ở bước này có 3 tùy chọn cài đặt kết nối qua cáp USB hoặc cài đặt qua kết nối mạng có dây (Ethernet), các bạn cài đặt theo chuẩn kết nối nào thì chọn chuẩn kết nối đó, sau đó nhấn next để tiếp tục cài đặt bước tiếp theo.

Ở bài viết này mình hướng dẫn qua cài đặt kết nối mạng có dây như hình minh họa

Bước 6: Chọn chuẩn kết nối mạng
Sau khi chọn chuẩn kết nối mạng có dây giao diện màn hình sẽ xuất hiện như sau

ài đặt driver máy in Brother 2366Dw

Ở bước này chúng ta chọn dòng Brother Peer to Peer Network Printer (Kết nối ngang hàng, kết nối trực tiếp với model mạng chứ không thông qua máy chủ)

ài đặt driver máy in Brother 2366Dw

Chọn Change the Firewall để cho phép thiết lập kết nối mạng, nhấn next để tiếp tục cài đặt. Tuy nhiên để máy in cố định được địa chỉ IP khi kết nối mạng thì các bạn nên cài đặt Ip tĩnh cho Brother HL-L2361Dn

Ở đây sẽ có bạn thắc mắc, vì sao chúng ta cần thiết lập IP tĩnh cho máy in Brother HL-L2361Dn. Thì nếu các bạn biết rằng, khi chúng ta kết nối thành công máy in Brother vào mạng Lan nội bộ thông qua kết nối cáp mạng, máy in và moderm mạng sẽ tự gán cho máy in một địa chỉ Ip động, địa chỉ này có thể thay đổi sau mỗi lần model mạng khởi động lại, và nó sẽ cấp phát cho máy in sang một địa chỉ Ip mới, khi đó máy in Brother HL-L2361Dn không in được nó mất kết nối mạng hay lỗi Offline.

Tại sao như vậy Văn phòng Star sẽ ví dụ chi tiết ở đây để các bạn tham khảo. Giả sử moderm mạng của gia đình hoặc văn phòng có địa chỉ moderm là 192.168.1.1 hoặc 192.168.100.1 chẳng hạn thì khi máy in Brother được kết nối vào mạng nó sẽ tự động nhận địa chỉ như: 192.168.1.48 hoặc 192.168.100.65 sau khi model mạng khởi động máy in của bạn sẽ được cấp lại địa chỉ IP mới chẳng hạn 192.168.1.51 hoặc 192.168.100.62. Vậy để cố định địa chỉ Ip của máy in Brother HL-L2361Dn thì chúng ta cần thiết lập Ip tĩnh cho chúng. Thông thường thì chúng ta chỉ cần thay đổi dãy số của cùng của địa chỉ Ip cao hơn một xíu để những lần khỏi động sau Ip nó cố định và không trùng lặp với những Ip mới cấp. Ví dụ Ip động là 192.168.1.48 hoặc 192.168.100.65 thì chúng ta đặt lại 192.168.1.222 hoặc 192.168.100.252 chẳng hạn.

Bước 7: Hình thức kết nối USB cho Brother 2361Dn
Ở bước này chúng ta tiến hành cài đặt kết nối USB cho Brother HL-L2361Dn

Bước 8: Xác định địa chỉ IP được cấp phát
Phần mềm sẽ dò tìm được địa chỉ IP mà model cấp cho máy in để chúng ta kết nối và cài đặt

ài đặt driver máy in Brother 2366Dw qua wifi

Nếu phần mềm chưa do tìm được máy in thì bạn nhấn nút Refresh để nó tiếp tục dò tìm cho đến khi tìm được.

Bước 9: Hoàn thành đăng ký
Tiếp tục nhấn next để cài đặt bước tiếp theo.

ài đặt driver máy in Brother 2366Dw qua wifi

Bước 10: Bật tắt chế độ cảnh bảo mực trên phần mềm
Ở bước này có 2 tùy chọn

- Enable Status Monitor On Startup: Nếu tích chọn mục này bạn sẽ nhận thông báo trên màn hình máy tính mỗi lần máy in Brother HL-L2361Dn hết mực hoặc gặp lỗi gì đó.

- Set as Default Printer: Mặc định máy in Brother HL-L2361Dn cho các phần mềm in ấn. Trường hợp bạn thường xuyên in một máy in khác thì Brother 2361Dn chỉ là máy in dự phòng thì ban không cần tích mục này.

ài đặt driver máy in Brother 2366Dw qua wifi

Bước 11: Hoàn thành cài đặt
Nhấn Finish để hoàn thành cài đặt.

ài đặt driver máy in Brother 2366Dw qua wifi

Hoàn thành cài đặt máy in Brother 2361Dn,

Hướng dẫn sử dụng máy in Brother HL-2361dn

Máy in Brother HL-L2361Dn là máy in đơn năng (chỉ có 1 chức năng in) nên việc sử dụng cũng khá đơn giản, các bạn cần chú ý đến những điểm sau:

Kiểm tra cài đặt

Sau khi cài đặt Driver vào máy tính bạn vào mục quản lý máy in để xem máy in có kết nối thành công hay chưa (Control Panel/ Devices and Printers)

Hướng dẫn sử dụng máy in Brother HL-2366dw

Bạn tìm đến máy in có tên Brother HL-L2320D Series, sẽ thấy biểu tượng tích xanh hoặc khi rê chuột lên thấy dòng chữ Status Pringter: Ready như vậy là bạn đã cài thành công.

Cài đặt máy in

Kích phải trên máy in Brother HL-L2320D Series chọn Printing Preferences giao diện cài đặt xuất hiện.

Cài đặt khổ giấy trên phầm mềm

Hướng dẫn sử dụng máy in Brother HL-2366dw

Chọn khổ giấy in ở mục khổ giấy: mặc định khi cài đặt phần mềm chọn khổ Letter, thông thường người dùng thường thiết lập khổ giấy A4 để sử dụng, hoặc khổ giấy A5 nếu bạn có nhu cầu sử dụng giấy A5.
Những mục khác như hướng giấy: ngọc/ngang; độ phân giải: 300/600/1200 dpi; bản sao tùy vào nhu cầu bạn có thể chọn tương ứng hoặc để mặc định.

Cài đặt khổ giấy trên máy in

Kéo hẳn khay giấy ra khỏi máy.

Hướng dẫn sử dụng máy in Brother HL-2366dw

Bấm cần nhả màu xanh lá cây để trượt thanh chắn giấy vừa đúng khổ giấy cần in A4, A5, A6 ( cả chiều ngang và dọc sát loại giấy cần in)

Hướng dẫn sử dụng máy in Brother HL-2366dw

Cài đặt in 2 mặt tự động

Ở giao diện Printing Preferences như cài đặt ở trên.

Hướng dẫn sử dụng máy in Brother HL-2366dw

Chọn in 2 mặt ở mục 2 mặt/ Sổ tay: 2 mặt=>Ok để thiết lập in 2 mặt mặc định chọn không để hủy.

Đối với một số phần mềm như word hoặc excel bạn có thể chọn trực tiếp trên giao diện phần mềm đang in như hình bên dưới nhanh chóng hơn thay vì phải vào bên trong mục Printing Preferences.

Hướng dẫn sử dụng máy in Brother HL-2366dw

Chọn in 2 mặt ở mục Print on Bother Sides và khổ giấy ở mục Size Letter hoặc A4

Tham khảo thêm Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Brother HL-2366Dw Chi Tiết Nhất tại đây.

Tham khảo thêm Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Reset Máy In Brother Hl-L2366Dw tại đây.
Tham khảo thêm Khắc Phục Máy in Brother HL-L2366DW Báo Lỗi Replace Drum tại đây.

Kết: Trên đây là những thông tin chia sẻ hướng dẫn cách cài đặt driver máy in Brother HL-L2361Dn và cách sử dung máy in Brother L2361Dn từ Văn phòng Star, hy vọng rằng với kiến thức trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho mọi người và giúp reset máy in thành công nhằm đạt được hiệu suất công việc như mong muốn. Nếu có bất cứ câu hỏi nào có thể để lại bên bình luận bên dưới để Văn phòng Star có thể hỗ trợ sớm nhất.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết

Thu gọn