Khuyến mãi Khuyến mãi

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Mực Máy In Brother L2321D

Ms Hà
Thứ Ba, 07/11/2023
Nội dung bài viết

Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh mực đậm nhạt máy in Brother L2321D

Thương hiệu Brother được người dùng đánh giá cao cả về chất lượng, độ bền và giá thành, điển hình nhất trong top những chiếc máy in văn phòng giá rẻ là chiếc máy in Brother L2321D. Ngoài ra các ưu điểm lợi thế của hãng, máy in Brother còn có hiệu suất hoạt động mạnh mẽ, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sau khi nạp mực máy in Brother L2321D, có nhiều người dùng gặp phải tình trạng khi in ấn, độ đậm nhạt của bản in không được như ý và không biết phải xử lý như thế nào. Có lẽ ít người biết được, đây không phải là lỗi máy in mà vấn đề là bạn chưa biết cách điều chỉnh mực cho máy in Brother một cách chính xác. Cùng Văn phòng Star tìm hiểu chi tiết cách chỉnh mực đậm nhạt máy in Brother L2321D nhé.

Lợi thế của máy in laser đen trắng Brother 2321d

Như các bạn cũng biết, ngoài hoạt động đa năng tiết kiệm diện tính và chi phí đầu vào, máy in laser đen trắng Brother 2321d giảm thiểu chi phí hoạt động rất nhiều như giấy và mực in. Qua đó, bạn được giảm chi phí vận hành mà vẫn đảm bảo được sự hiệu quả và giảm tổng chi phí in ấn của người dùng. Việc công nghệ in đảo mặt tự động, và hộp mực công suất lớn, giá rẻ, mà trống mực máy in Brother 2321d lại được hãng thiết kế rất bền (có thể sử dụng tới 10 lần mực vẫn chưa hỏng), ưu thế này sẽ giúp người dùng tiết kiệm giấy và mực trong quá trình sử dụng.

Mặc dù đã được nhiều công nghệ hiện đại, như công nghệ Hassle-free chống kẹt giấy, thiết kế thanh dẫn dài hơn giúp tiến trình in ấn diễn ra nhanh chóng và hạn chế kẹt giấy. Bên cạnh đó, tuy là dòng máy in văn phòng giá rẻ, nhưng máy in laser đen trắng Brother 2321d lại sở hữu khap nạp giấy lên tới 250 tờ, sức chứa lớn hơn hầu hết các dòng máy in giá rẻ khác, tương đương với những dòng máy in công suất lớn như Brother DCP-L3551CDW, và đặt biệt có công suất gần bằng người anh em Brother L2361dn trong khi giá thành của Brother 2321d lại rẻ hơn khá nhiều. 

Máy in laser đen trắng Brother 2321d

Tham khảo Đánh giá chi tiết về máy in Brother 2321d tại đây.

Máy in Brother 2321d được thiết kế bảng điều khiển hết sức đơn giản, để cho hầu như bất cứ ai cũng đều có thể sử dụng được, chỉ gồm 4 đèn LED, 2 phím nhấn thao tác vụ khả đơn giản để sử dụng. Bản thân là một chiếc máy in văn phòng giá rẻ, hãng đã không thiết kế Brother 2321d quá cầu kỳ như những dòng có màn hình LCD như Canon 443dw, và một số dòng máy khác nhằm tối giản chi phí, và cũng thuận tiện cho người dùng sử dụng hơn. Với những thông báo về lỗi máy in thường gặp của Brother 2321d, đèn báo chủ yếu thông báo về mực, trống, kẹt giấy và sẵn sàng, được ghi rất chi tiết trên mặt trên của máy, giúp người dùng không tốn thời gian tra cứu, hoặc tìm hiểu sửa lỗi nhưng một số máy in Canon dòng G, điển hình như Canon G1010, để biết lỗi người dùng buộc phải đếm số lần đèn nháy tương đối phức tạp. Với sự đơn giản, tiện dụng này, Brother 2321d hiện đang là sản phẩm bán chạy nhất tại Văn phòng Star, và nhận về rất nhiều lời khen của người dùng. Tuy nhiên, có đôi lúc người dùng lại cần thể hiện sự đậm nhạt khác nhau cho bản in mà lại không biết cách tăng độ đậm mực máy in Brother, hay cụ thể hơn là cách chỉnh độ đậm nhạt máy in Brother L2321D thì cùng tham khảo thêm chi tiết bên dưới đây.

Hướng dẫn cách chỉnh mực cho máy in Brother L2321D

Những thông số về mực máy in Brother 2321d cần quan tâm

Để chỉnh độ đậm nhạt cho máy in Brother thì bạn cần biết một số thông số quan trọng, những thông số này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bản in cũng như lượng mực tiêu tốn nhiều hay ít, nắm vững điều này giúp bạn có thể tự điều chỉnh bản in theo ý mình muốn. Các thông số đó là:
Print Quality hay Resolution: Chỉ số Resolution càng cao thì lượng mực càng tốn, để tiết kiệm mực, bạn có thể chỉnh mực cho máy in Brother bằng cách giảm thông số này xuống mức thấp nhất có thể.
Smooth: Chế độ này cho chi tiết ảnh dày đặc hơn, tuy chất lượng bản in tốt hơn nhưng đồng thời cũng gây tốn mực in hơn.
Brightness: Chọn độ sáng của bức ảnh cao thì mực in cho trang in giảm xuống, vì các điểm sáng trong ảnh sẽ được bỏ qua, nhưng các điểm đen thì in với mật độ dày đặc hơn.
Toner Saver giúp tiết kiệm một cách tự động. Đi kèm là chức năng Toner Density cho phép điều chỉnh tăng giảm mức độ mực sẽ dùng để in. Để tiết kiệm mực in, nên chuyển sang vị trí Light.

Chức năng Toner Saver

Chức năng Toner Density

Một số dòng máy in còn hỗ trợ tính năng chỉnh mực cho máy in Brother với nút bấm Toner Save hay Economic ngay trên thân máy. Bạn có thể dùng nút bấm này mà không cần vào cửa sổ cấu hình.

Sử dụng lệnh toner Density để chỉnh đậm nhạt

Để cài đặt bản in đậm nhạt khi in, chúng ta có thể dùng lệnh Toner Density, chi tiết từng bước như sau:

Nhấn phím Menu. Chọn thẻ General Setup. Nhấp phím Ok
Nhấp phím lên xuống. Chọn thẻ Econogy. Nhấp Phím Ok
Chọn thẻ Toner Save. Nhấp phím Ok
Nhấp phím lên xuống. Chọn thẻ On. Nhấp phím Ok là hoàn tất.
Chức năng Toner save là chức năng tiết kiệm mực. Do đó, khi bật lên thì bảng in sẽ nhạt bớt. Ngược lại, nếu muốn chỉnh mực cho máy in Brother đậm lên chúng ta tắt chế độ này đi bằng cách chọn thẻ Off.

Cách chỉnh đậm nhạt đối với các dòng máy in Brother khác

Người dùng có thể tùy chỉnh đậm nhạt đối với các dòng máy in Brother, Bằng cách tắt hoặc mở chế độ tiết kiệm mực (Toner Save). Nếu bản in là quá đậm, hoặc văn bản không cần thiết thì người dùng có thể chọn chế độ tiết kiệm mực. Lưu ý: Khi in chế độ tiết kiệm bản in sẽ không đen đậm như bình thường, nó sẽ ngả xám một tý. Hướng dẫn cách chỉnh đậm nhạt cho máy in Brother.

Nếu chỉnh mặc định luôn thì làm theo các bước như sau
Bước 1: Vào Devices and Printer 
Bước 2: Click chuột phải vào biểu tượng máy in Brother chọn Printing Preferences
Bước 3: Mở tab Advanced .
Bước 4: Check vào ô Toner Save Mode nếu muốn sử dụng chế độ tiết kiệm mực hoặc bỏ đi nếu sử dụng chế độ bình thường 

Ô Toner Save Mode

Ô Toner Save Mode

Bước 5: Sau đó Apply và OK là xong.

Cách chỉnh đậm nhạt cho một bản in cho máy in Brother

Nếu chỉ chỉnh có một bản in thôi thì làm theo cách sau đây: 
Mở file muốn in sau đó Bấm Ctrl + P hoặc vào File chọn Print, sẽ được giao diện như ở dưới. 

Ô Printer Properties

Ô Printer Properties

Click vào Printer Properties sau đó làm các bước như ở ở trên, cũng chọn tab Advanced. 

Cài đặt bản in đậm nhạt khi copy bằng máy in đa năng Brother

Nhấn phím Menu. Chọn thẻ Copy. Nhấp phím Ok
Nhấp phím lên xuống. Chọn thẻ Brightness hoặc thẻ Contrast. Nhấp Phím Ok
Nhấp phím qua trái và qua phải để tăng đậm nhạt cho bản copy. Nhấp phím Ok để hoàn tất
Thẻ brightness là thẻ điều chỉnh độ sáng của bản copy. Do đó để tăng đậm chúng bấm qua trái, để giảm nhẹ chúng ta bấm qua phải.

Thẻ Contrast là thẻ điều chỉnh độ tương phản của bản Copy. Do đó để tăng đậm chúng ta bấm phím qua phải để tăng, còn giảm thì ngược lại.

Tùy vào bản copy mà chúng ta tùy chỉnh lên xuống cho thích hợp. Thông thường để chỉnh mực cho máy in Brother đậm lên chúng ta vào chỉnh contrast trước. Nếu tăng contrast lên mà bản in vẫn nhạt thì chúng ta tiếp tục vào brightness để giảm ánh sáng xuống. Nếu tăng contrast lên mà bản in bị đen sạm nền thì chúng ta vào brightness tăng ánh sáng lên để giảm đen nền.

Kết: Văn phòng Star đã hướng dẫn chi tiết cách chỉnh mực máy in Brother L2321D và một số dòng máy in Brother khác, nếu có bất cứ thắc mắc nào, các bạn có thể đẻ lại bình luận bên dưới để nhận được sự hỗ trợ từ chúng tôi sớm nhất.
 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết

Thu gọn