Khuyến mãi Khuyến mãi

Cách Khắc Phục Máy In Brother 2321D Báo Lỗi 4 Đèn Nhấp Nháy

Ms Hà
Thứ Ba, 10/10/2023
Nội dung bài viết

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy In Brother 2321D Báo Lỗi 4 Đèn Nhấp Nháy

Nếu bạn mới mua và sử dụng chiếc máy in Brother L2321d này thì đôi lúc sẽ gặp phải những trục trặc máy in lỗi không đáng có, đặc biệt là máy in Brother báo lỗi 4 đèn nhấp nháy. Nếu bạn không biết cách khắc phục thì hôm nay Văn phòng Star sẽ hướng dẫn cách khắc phục máy in brother 2321d báo lỗi 4 đèn nhấp nháy một cách đơn giản, và hiệu quả nhất cùng tìm hiểu ngay nhé.

Như các bạn cũng biết, ngoài hoạt động đa năng tiết kiệm diện tính và chi phí đầu vào, máy in laser đen trắng Brother 2321d giảm thiểu chi phí hoạt động rất nhiều như giấy và mực in. Qua đó, bạn được giảm chi phí vận hành mà vẫn đảm bảo được sự hiệu quả và giảm tổng chi phí in ấn của người dùng. Việc công nghệ in đảo mặt tự động, và hộp mực công suất lớn, giá rẻ, mà trống mực lại được hãng thiết kế rất bền (có thể sử dụng tới 10 lần mực vẫn chưa hỏng), ưu thế này sẽ giúp người dùng tiết kiệm giấy và mực trong quá trình sử dụng.

Mặc dù đã được nhiều công nghệ hiện đại, như công nghệ Hassle-free chống kẹt giấy, thiết kế thanh dẫn dài hơn giúp tiến trình in ấn diễn ra nhanh chóng, hạn chế kẹt giấy và tăng năng suất hoạt đông. Với công suất lớn, việc máy in Brother báo lỗi 4 đèn nhấp nháy sẽ làm gián đoạn quá trình sử dụng máy in của người dùng, vậy nguyên nhân máy in Brother báo lỗi 4 đèn nháy là do đâu? cách khắc phục như thế nào chi tiết dưới đây như sau.

Tham khảo chi tiết thông tin máy in Brother 2321d tại đây.

Nguyên nhân máy in brother 2321d báo lỗi 4 đèn nhấp nháy

Có nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc máy in hiệu Brother 2321D của bạn nhấp nháy liên tục 4 đèn. Và đa số xuất phát từ việc linh kiện bên trong máy in bị hư hại.

Lỗi mạch điều khiển
Lỗi main formatter
Lỗi cụm sấy
Lỗi hộp quang
Lỗi động cơ chính
Lỗi cao áp
Lỗi quạt
Lỗi Zero Cross Error

Cách khắc phục máy in Brother 2321D báo lỗi 4 đèn nhấp nháy

Khi máy in báo 4 đèn nhấp nháy, việc đầu tiên bạn cần làm là ấn vào nút GO. Sau đó quan sát xem trạng thái của đèn sau khi bạn thực hiện hành động này. Mỗi biểu hiện của đèn sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân và từ đó có cách khắc phục hiệu quả.

Đèn Error sáng liên tục màu cam

Khi nhấn nút GO và quan sát, bạn nhận thấy chỉ có đèn Error sáng. Điều này cho thấy máy in của bạn đã bị lỗi ở cụm sấy. Bạn cần kiểm tra lại các bộ phận như đèn sấy, ống sấy, lô ép, nguồn cấp sấy, xem bộ phận nào hư hại để sửa chữa và thay mới.

Đèn Error sáng liên tục màu cam

Đèn Error sáng liên tục màu cam

Đèn Toner sáng nhấp nháy màu vàng

Máy in Brother báo lỗi 4 đèn nhấp nháy và sau khi ấn nút GO, chỉ còn đèn Toner sáng nhấp nháy với ánh sáng màu vàng (đèn Ready sáng với ánh sáng màu xanh). Báo hiệu rằng máy bạn đang bị lỗi hộp quang.

Đèn Toner sáng nhấp nháy màu vàng

Đèn Toner sáng nhấp nháy màu vàng

Khi đó, bạn nên kiểm tra lại chân cable tiếp xúc với hộp quang và mạch điều khiển, vệ sinh sạch sẽ chúng và kiểm tra lại. Nếu máy vẫn báo lỗi thì nên thay hộp quang mới.

Đèn Drum màu vàng (sáng liên tục)

Nguyên nhân chính khiến máy bị lỗi trong trường hợp này thường do động cơ chính bị lỗi hoặc đứt dây kết nối động cơ với card điều khiển.

Đèn Drum màu vàng (sáng liên tục)

Do đó, bạn nên kiểm tra lại dây cáp kết nối động cơ và card điều khiển, nếu bị hư hại hay đứt thì nên thay mới. Nếu vẫn không xử lý được tình trạng máy in Brother 2321D báo lỗi 4 đèn nhấp nháy; bạn nên thay động cơ mới.

Đèn Toner màu vàng và Error màu cam (sáng liên tục)

Máy in báo 2 đèn toner và error sáng với 2 màu khác nhau (vàng và cam) liên tục cho thấy rằng hộp mực bị lỗi.

Bạn nên kiểm tra và lắp đặt lại hộp mực bên trong máy in; nếu vẫn báo lỗi thì dùng hộp mực Brother TN 2280 mới để kiểm tra và thay thế.

Đèn Toner và Drum màu vàng (sáng liên tục)

Máy in gặp lỗi này đa số liên quan đến các vấn đề về cao áp. Cụ thể có thể là do lỗi điện cao cáp không ổn định, nguồn cấp yếu, máy ẩm, dây cao áp bẩn, rỉ sét, hư hại.

Bạn nên kiểm tra lại dây cao áp, điện cao áp để có thể đưa ra phương pháp phù hợp: Thay dây mới, vệ sinh, thay bộ phận cao áp mới ổn định nguồn điện v.v

Đèn Drum màu vàng và Error màu cam (nháy 2 đèn liên tục)

Khi thấy 2 đèn báo hiệu của máy in Brother nháy liên tục với 2 màu vàng - cam đối với cụm đèn Drum - Error; máy in của bạn đang có vấn đề về quạt tản nhiệt.

Kiểm tra lại các giắc cắm cũng như quạt, vệ sinh quạt xem máy có hoạt động bình thường lại hay không. Nếu máy in Brother 2321D báo lỗi 4 đèn nhấp nháy chưa được khắc phục thì nên thay thế quạt mới.

Trường hợp khác

Ngoài các trường hợp trên, máy in có thể nhấp nháy đèn theo kiểu khác. Lỗi này thường do lỗi mạch điều khiển hay main formater bị hư hại. Trường hợp này bạn nên thay mới cả bộ này để máy trở về bình thường.

Tham khảo chi tiết cách reset máy in Brother 2321d tại đây.

Kết: Máy in laser đen trắng Brother 2321d đem lợi thế cho người dùng cả về chi phí, và những ưu thế vượt trội như công suất cao hay chất lượng bản in tốt, đặc biệt thừa hưởng thiết kế cụm trống mực siêu bền, tuy còn hạn chế về khả năng kết nối nhưng cũng đủ tạo nên lợi thế cạnh tranh cho máy in laser đen trắng Brother HL-L2321d. Nhưng khi sử dụng gặp phải tình trạng máy in Brother 2321d báo lỗi 4 đèn nhấp nháy thì tham khảo chi tiết bài viết này, và để lại bình luận về các thắc mắc để Văn phòng Star giải đáp sớm nhất nhé.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết

Thu gọn